เคล็ดลับ ที่ทำให้ความรักยังโรแมนติกอยู่เสมอ - Wedding All Love
หน้าแรก บทความ

เคล็ดลับ ที่ทำให้ความรักยังโรแมนติกอยู่เสมอ

วันที่โพสต์ 10/04/2017 16:04 | จำนวนผู้อ่าน 565 |


 คำแนะนำสำหรับคู่รัก ที่ทำให้ความรัก ของคุณทั้งสองยังคงหวานและโรแมนติกอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ความรักต้องเหี่ยวเฉาไปตามกาลเวลา

          หากพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์แล้ว แน่นอนว่าไม่มีคู่รักคู่ไหนบนโลกนี้ไม่เคยมีปัญหา เผลอ ๆ บางคู่ทะเลาะกันวันเว้นวันก็ยังมี บางคู่ทนอยู่ต่อทะเลาะกันไม่ไหวก็จบกันไป แต่บางคู่ก็ยังยินดีที่จะอยู่ทะเลาะกันไปเรื่อย ๆ แถมยิ่งทะเลาะยิ่งรักกันมากกว่าเดิมอีก บางทีก็อยากจะรู้เสียจริง ๆ เลยว่าอะไรที่ทำให้ความรักของเขายังหวานโรแมนติกไม่เคยเปลี่ยน วันนี้เราเลยเอาเทคนิคประคองให้รักนี้ยังโรแมนติกมาฝาก เอาไว้ไปปรับใช้กันนะคะ


          1. หมั่นแชร์ความรู้สึกซึ่งกันและกัน

          การที่คนสองคนจะประคองความรักไปได้อย่างตลอดรอดฝั่ง สิ่งสำคัญที่สุดน่าจะอยู่ที่การหมั่นแชร์ความรู้สึกซึ่งกันและกัน นี่เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด ที่จะบอกให้รู้ว่าคนรักของเราตอนนี้รู้สึกอะไรและต้องการอะไร แต่เหนือสิ่งอื่นใด คุณเองก็ควรที่จะเคารพความคิดของอีกฝ่ายหนึ่งด้วยเช่นกัน อย่าเพิ่งรีบตั้งแง่ไปเสียก่อนนะคะ

          2. หมั่นชมคนรักบ่อย ๆ

          ตลอดเวลาที่คบกันมา แน่นอนว่าทั้งคุณและเขาต่างเคยทำตัวงี่เง่าใส่กันนับครั้งไม่ถ้วน เมื่อทะเลาะกันต่างฝ่ายต่างงัดเอาข้อเสียของแต่ละฝ่ายมาโทษกันไปมา เอาอย่างนี้…ลองเปลี่ยนดูใหม่ แทนที่คุณจะหัวเสีย ให้ลองมองหาข้อดีของอีกฝ่าย แล้วหัดพูดชมกันบ่อย ๆ เช่น คุณทำอาหารเก่งจัง คุณทำสวนเก่งจัง เป็นต้น พูดชมกันเป็นนิสัย เหล่านี้จะช่วยให้รักของคุณโรแมนติกขึ้นเยอะเลย

          3. หมั่นส่งข้อความหวาน ๆ หากัน

          ยุคนี้เป็นโลกของการสื่อสาร ในแต่ละวันคุณควรที่จะส่งข้อความหวาน ๆ หาคนรักของคุณบ้าง ไม่ต้องถี่เกิน เพื่อให้อีกฝ่ายได้รู้ว่าคุณเป็นห่วงเขาอยู่ หรือถ้ารู้ว่าวันนั้นเขาต้องออกไปพบลูกค้าหรือประชุมนัดสำคัญ ก็อย่าลืมส่งข้อความเป็นกำลังใจให้เขาอีกแรง ทั้งหมดนี้ก็เพื่อบอกให้รู้ว่าคุณไม่ได้ละเลย และพร้อมจะส่งกำลังใจดี ๆ ไปให้ทุกเมื่อ

          4. เป็นผู้ฟังที่ดี

          บ่อยครั้งที่หลายคู่รักทะเลาะกันแล้วจบความสัมพันธ์กันไป นั่นเป็นเพราะต้องฝ่ายต่างให้น้ำหนักกับคำพูดของตัวเองเลือกที่จะพูด แต่ไม่มีใครยอมเป็นผู้ฟัง ต่อไปนี้ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน ให้คุณลองเป็นฝ่ายเงียบดูบ้าง เพราะขืนคุณยังไม่ยอมฟังกันและกัน ต่างคนต่างพ่นไฟใส่กัน คงยากที่จะทำให้รักนี้เป็นรักที่โรแมนติก

          5. แสดงความรักให้กันบ่อย ๆ

          คนเราคบกันมานาน มันก็ต้องมีบ้างที่ความรักอาจไม่สดใสเหมือนวันแรก ๆ วิธีที่ง่ายที่สุดแถมไม่ต้องเงินจ่ายแพง นั่นคือการแสดงความรักให้กันบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งวาจาและการกระทำ การกอด การหอม การบอกรัก ทำให้คุ้นชิน เหล่านี้ช่วยบำรุงทั้งใจและรักของคุณให้โรแมนติกอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

          เพราะว่าความสัมพันธ์เป็นเรื่องของศาสตร์และศิลป์ ที่คนสองคนจะต้องประคับประคองไปด้วยกัน ไม่มีคู่รักไหนที่จะมีวันที่แสนโรแมนติกได้ทุกวัน แต่อย่างน้อยที่สุด เราก็ควรที่จะรักษาความโรแมนติกเท่าที่มีนั้นไว้ ไม่ให้จางหายไป ยังไงลองเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
wmnlife.com และ relationshipscoach.co.uk
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://wedding.kapook.com/